Vmart
Máy đo huyết áp Boso

5 loại quả nên ăn khi chuyển mùa

5 loại quả nên ăn khi chuyển mùa

Chuyển mùa thời tiết vô cùng thất thường và khó chịu, cộng với cái hanh khô của mùa thu khiến cho làn da mất đi vẻ mịn màng và tươi trẻ.

Hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bạn những loại quả sau để cải thiện tình trạng trên nhé!

Cam, quýt

5-loai-qua-nen-an-luc-chuyen-mua-1Cam quýt là loại quả có tác dụng tăng cường sức đề kháng

Cam, quýt luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc tăng cường sức đề kháng và giúp làn da tươi trẻ. Họ nhà cam, quýt chứa nhiều vitamin C, có thể giúp phòng tránh được những bệnh thông thường như cảm cúm, viêm họng, cảm lạnh...

Quả lựu

5-loai-qua-nen-an-luc-chuyen-mua-2Lựu là loại quả "chống oxy hóa số 1 trong tất cả các loại hoa quả"

Quả lựu được gọi là "quả chống oxy hóa số 1 trong tất cả các loại hoa quả". Chỉ số "bảo vệ sức khỏe" của nó vượt cả rượu vang và trà xanh.

Ngoài việc dùng để ăn, bạn còn có thể làm mặt nạ cho da khô, sần bằng cách bóc lớp vỏ ngoài rồi ngâm quả lựu vào nước lã 5-10 phút (cho bớt độ chát). Bóc hết lớp màng mỏng phía trong quả lựu đem xay nhuyễn, trộn vào 2 thìa bột mỳ, 2 thìa mật ong. Quấy đều đem đắp mặt. Với vùng da bong tróc mạnh cho thêm vào kem mặt nạ một chút nước đường cháy.

Hạt dẻ

5-loai-qua-nen-an-luc-chuyen-mua-3Hạt dẻ là món ăn khoái khẩu của nhiều người, vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng

Trong hạt dẻ có nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, đường, tinh bột và còn có cả các vitamin A, B1, B2, C, D cùng với caroten.

Hạt dẻ được mệnh danh là trái cây bổ thận khỏe xương. Nó chứa các khoáng chất như kali, magiê, sắt, kẽm... Hạt dẻ rất thích hợp cho người bị cao huyết áp, nó có thể ngăn ngừa cao huyết áp, bệnh tim mạch vành, xơ cứng động mạch, loãng xương và các bệnh khác. Nhưng cũng không nên ăn nhiều dễ bị táo bón, mỗi ngày ăn 10 hạt là đủ.

Chuối

5-loai-qua-nen-an-luc-chuyen-mua-4Chuối rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là da và tóc

Chuối chứa nhiều sinh tố như A, B1, B2, B6, B12, C, D, E và khoáng tố như magnê, vôi, kali, sắt, phosphor, fluor và iốt. Ăn mỗi ngày một trái chuối để đủ sức kháng bệnh trong thời gian chuyển mùa. Chuối cũng rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là da và tóc.

Quả dâu tây

5-loai-qua-nen-an-luc-chuyen-mua-5Ăn dâu tây sẽ giúp da mặt bạn tươi trẻ

Vitamin C (đặc trị chống lão hóa) trong quả dâu có hàm lượng cao hơn trong cam và bưởi. Ăn trái dâu cơ thể được nạp lượng vitamin C đáng kể giúp giảm nếp nhăn, chống khô da. Vitamin C trợ giúp ta chống lại các phân tử gốc tự do – vốn được biết như thủ phạm làm tổn hại tế bào và phá hủy collagen, tạo nếp nhăn.

Vào mùa dâu tây nên thưởng thức mỗi ngày và 2 lần/tuần, bạn còn có thể dùng luôn trái dâu thơm này làm mỹ phẩm đắp mặt nạ, công thức như sau: Xay nhuyễn 1 cốc dâu tây trộn với 1 cốc sữa chua trắng (không đường) + 1 thìa rưỡi mật ong. Trộn đều hỗn hợp trên và dùng để đắp mặt.

Nguồn dinhduong.com.vn