Vmart
banner top

4 việc chị em cần phải làm ngay khi phát hiện mình bị suy giãn tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là một trong những căn bệnh mà chị em phụ nữ mắc phải nhiều nhất hiện nay. Bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc chữa trị là do phần lớn bệnh nhân đều không biết cách ngăn chặn và hạn chế tầm ảnh hưởng của bệnh cho đến khi xuất hiện các biến chứng nguy hiểm. Vậy khi phát hiện mình mới chớm bị bệnh mọi người cần làm gì, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

4 việc chị em cần phải làm ngay khi phát hiện mình bị suy giãn tĩnh mạch

Đi khám bệnh

 Khi xuất hiện một số dấu hiệu bất thường như ngứa chân, chân nổi các mạch máu xanh mờ và hiện rõ dần theo thời gian...mọi người cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám chữa bệnh, không tự ý mua thuốc, tự ý chữa bệnh. Đi khám bệnh để xác định rõ tình trạng bệnh, từ đó lên kế hoạch điều trị và cho lời khuyên tốt nhất.

>>>> Nên dùng kem chữa suy giãn tĩnh mạch loại nào?

Thay đổi thói quen xấu trong sinh hoạt

Một trong những nguyên nhân gây bệnh suy giãn tĩnh mạch là do thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh ảnh hưởng đến việc lưu thông máu trên toàn cơ thể như: lười vận động, sử dụng nhiều các chất kích thích, ăn uống thiếu chất xơ...Vì thế, khi biết mình bị bệnh, cần tự xây dựng cho mình một lối sống khoa học, lành mạnh để bảo vệ sức khỏe. Người bị bệnh, cần ăn những thực phẩm giàu chất xơ, có phương pháp tập luyện thể chất, không mặc quần áo bó sát, đi giày cao gót…

Tuân thủ đơn thuốc, các lời khuyên bác sĩ đưa ra

 Khi được bác sĩ chỉ định dùng thuốc cần phải tuân thủ thực hiện, uống đúng liều, đúng thời, thời gian đều đặn, không được bỏ thuốc. Đối với những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn cần phải từ bỏ.

Sử dụng các sản phẩm kết hợp để hỗ trợ quá trình điều trị

 Bên cạnh việc uống thuốc, người bệnh tìm kiếm và một số sản phẩm hỗ trợ như kem giãn tĩnh mạch, vớ y khoa… Tuy nhiên, cần lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có công dụng giúp tăng cường lưu thông máu để hỗ trợ tốt nhất cho các tĩnh mạch bị chèn ép.

Một số thông tin chia sẻ về những việc mọi người cần làm khi phát hiện bị suy giãn tĩnh mạch chân. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 Thông tin cho bạn : Đi vớ y khoa là giải pháp lý tưởng giúp làm chậm quá trình phát triển của các tĩnh mạch bị giãn rất tốt. Các bạn nên tư vấn y kiến bác sĩ sử dụng loại vớ này phòng và ngừa và điều trị bệnh.

© Trẻ Khỏe Đẹp Version 2017 by NTD